Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại huyện Triệu Phong

10:18, Thứ Hai, 22-4-2024 84 0

Sáng ngày 19/4/2024 tại trường Tiểu học Triệu Thượng, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024. Tham dự có ông Nguyễn Hoàn, Phó giám đốc Sở TT&TT; ông Nguyễn Thành Vũ, Phó chủ tịch UBND huyện Triệu Phong và lãnh đạo các Phòng ban; bà Nguyễn Thị Phước Hòa, Trưởng Phòng GD&ĐT cùng cán bộ, giáo viên và học sinh.   

Học sinh trên quê hương cố Tổng Bí thư Lê Duẩn hào hứng tham gia ngày hội đọc sách

         

 

Các em học sinh chăm chú tham quan đọc sách tại các gian trưng bày.

         Với chủ đề mô hình sách: “Triệu phong khát vọng vươn lên trong thời kỳ đổi mới” trong chương trình Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm nay đã trưng bày 10 mô hình với khoảng 4.000 bản sách và được xếp theo mô hình nghệ thuật và trưng bày phục vụ bạn đọc. Đây là cơ hội tốt nhất để các cơ sở phát hành giới thiệu sách, giới thiệu nguồn tri thức đến với đông đảo bạn đọc, giúp bạn đọc khai thác và tiếp cận với các tác giả nổi tiếng,  đồng thời tạo lập thói quen đọc sách trong các tầng lớp nhân dân; cổ vũ những mô hình hay trong việc đọc, nghiên cứu và áp dụng tri thức từ sách vào cuộc sống và để sách đến gần hơn bạn đọc, góp phần đưa ngày sách Việt Nam trên địa bàn huyện thêm ý nghĩa.

Tại ngày hội sách, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong tiếp nhận sách do Công ty CP sách và thiết bị đầu tư phát triển giáo dục Hà Nội trao tặng.

Thư viện tỉnh Quảng Trị cũng tặng sách đến các trường học ở huyện Triệu Phong.

 

Tại lễ khai mạc, Công ty Cổ phần Sách Thiết bị Đầu tư phát triển giáo dục Hà Nội  trao tặng 500 cuốn vở cho các trường tham gia trưng bày sách, Thư viện tỉnh trao sách cho 5 trường tham gia trung bày sách.

Tại ngày hội, các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn đã xây dựng các mô hình sách ấn tượng để hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024 do huyện Triệu Phong phát động. 
                                               Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay909
  • Tháng hiện tại909
  • Tổng lượt truy cập2.524.090