Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Họp Ban chỉ đạo dự án hỗ trợ Người khuyết tật của tổ chức (SRD)

7:43, Thứ Hai, 13-3-2023 437 0

Chiều ngày 9/3/2023, UBND huyện Triệu Phong phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) khu vực miền Trung tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo (BCĐ) dự án “ Chúng ta cùng nhau”- VM075. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/đioxin và Bảo trợ xã hội huyện cùng lãnh đạo 3 xã Triệu Thành, Triệu Thuận và Triệu Tài.

Đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) khu vực miền Trung đã báo cáo tiến độ và kết quả thực hiện các hoạt động trong quý I/2023 của dự án hỗ trợ Người khuyết tật trên địa bàn huyện Triệu Phong. Theo đó, có 3 hoạt động trong quý I đã được hoàn thành gồm: Tham vấn cộng đồng; Tổ chức trao đổi và học tập kinh nghiệm cho BCĐ và thành viên Câu lạc bộ Người khuyết tật của 3 xã; Tập huấn và đối thoại về Luật Người khuyết tật. Một số hoạt động khác đang được thực hiện và triển khai trong thời gian tới, cụ thể: Đặt pano thông tin dự án và biển cảnh báo; Dạy bơi cho trẻ em và trẻ khuyết tật; Tập huấn kỹ năng phòng chống thiên tai cho NKT; Cải tạo, nâng cấp gia cố nhà; Hỗ trợ sinh kế hộ; Sân chơi học tập cộng đồng; Diễn tập phòng chống thiên tai; Hội chợ nông sản NKT…và một số hoạt động khác. Cũng tại cuộc họp, Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) khu vực miền Trung và lãnh đạo các xã đã trao đổi, giải đáp những vấn đề trong quá trình triển khai dự án. Đồng thời, thống nhất các nội dung triển khai dự án trong thời gian tới.

 

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự chủ động của các địa phương trong việc phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) khu vực miền Trung triển khai dự án “Chúng ta cùng nhau” tại huyện Triệu Phong đã đạt được những kết quả bước đầu. Nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các địa phương bám sát các các hoạt động đã đăng ký với dự án để triển khai một cách có hiệu quả, các ngành liên quan cùng chung tay phối hợp, tạo điều kiện để triển khai dự án một cách thuận lợi nhất. Việc triển khai dự án hỗ trợ NKT trên địa bàn huyện góp phần khẳng định vai trò dự án giúp người khuyết tật trong xã hội, đồng thời giúp họ xoá bỏ những rào cản, tăng sự tự tin, hoà nhập với cộng đồng và phát triển kinh tế./.

Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay5035
  • Tháng hiện tại5035
  • Tổng lượt truy cập2.393.625