Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

UBND huyện Triệu Phong tổ chức phiên làm việc với Trường THPT Chu Văn An về nắm tình hình hoạt động năm học 2022-2023.

7:50, Thứ Hai, 29-5-2023 403 0

Ngày 19/5/2023, UBND huyện tổ chức phiên làm việc với với BGH Trường THPT Chu Văn An nghe báo cáo về kết quả năm học 2022-2023; phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024. Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp, tham gia phiên họp có đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan và Ban Giám hiệu trường THPT Chu Văn An.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thọ - Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An báo cáo tình hình Nhà trường. Theo đó, nhà trường luôn nhận được sự chỉ đạo sâu sát của Sở GD&ĐT, sự quan tâm của Lãnh đạo huyện Triệu Phong và sự đồng thuận, ủng hộ cao của phụ huynh học sinh. Đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng 68 người, khá đồng bộ về cơ cấu, đoàn kết và có tinh thần phấn đấu vì mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục. Tổng số học sinh toàn trường 916 em. Tổ chức quán triệt đầy đủ, nghiêm túc và kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, văn bản chỉ đạo của Ngành đến học sinh; Tiếp tục triển khai thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua trong học tập và rèn luyện của học sinh. Đoàn Thanh niên đẩy mạnh công tác tuyền thông giáo dục cho ĐVTN về nhận thức tư tưởng, ý thức chấp hành pháp luật và thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp theo các chuyên đề giáo dục văn hóa, đạo đức và KNS cho học sinh khối 11,12; Phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh, Công an thị trấn Ái Tử và các xã để thường xuyên trao đổi thông tin, nhằm phục vụ tốt cho công tác quản lý, giáo dục đạo đức và giữ gìn ANTT, an toàn trường học. Công tác giáo dục lao động được quan tâm thực hiện tốt, qua đó, rèn luyện kỹ năng sống và tạo được không khí phấn khởi, đoàn kết, thi đua trong học sinh.  Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, 100% CBVC tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng thường xuyên hè và hoàn thành các modul trên hệ thống LMS. Nhà trường đã phối hợp với Công đoàn triển khai tốt các hoạt động chuyên môn nhân các đợt thi đua trong năm học. Tích cực cập nhật và triển khai các hoạt động chuyên môn theo yêu cầu chương trình GDPT. Tổ chức tốt các hoạt động tập huấn ứng dụng CNTT trong dạy học. Nhà trường tích cực thực hiện CCHC, việc trực tiếp dân được duy trì 6 ngày trong tuần. Phối hợp chặt chẽ với Ban Đại diện CMHS để tăng cường công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu. Trong kỳ thi HSG cấp tỉnh, học sinh nhà trường đã đạt 06 giải, trong đó 3 giải Ba và 3 giải KK; 03 huy chương tạo Đại hội TDTT cấp tỉnh; 01 đề tài KHKT đạt giải cấp tỉnh. Tiến hành khảo sát đăng ký các môn thi tốt nghiệp THPT trong học sinh lớp 12 để  tư vấn ôn tập, bố trí các tiết dạy tự chọn, phụ đạo sát với nhu cầu và năng lực học sinh. Tổ chức đánh giá các đề tài KHKT cấp trường và chọn 02 đề tài tham gia Hội thi nghiên cứu KHKT cấp tỉnh. Tổ chức tốt 21 chuyên đề giáo dục STEM. Bên cạnh đó đồng chí Nguyễn Thọ kiến nghị đề xuất UBND huyện hỗ trợ công tác tuyển sinh, nâng cao chất lượng dạy và học, mở rộng khuôn viên nhà trường và đầu tư một số cơ sở vật chất để đảm bảo công tác dạy học của nhà trường, đồng thời hướng đến kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập trường trong năm 2024.

Kết luận tại phiên làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng nhà trường vừa được UBND tỉnh Quyết định công nhận trường THPT Chu Văn An đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Phát huy thành tích đạt được, khắc phục tồn tại khó khăn, tập thể BGH và tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đoàn kết, hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ đặt ra, trước mắt tập trung nhiệm vụ tổng kết năm học và tổ chức ôn tập HS khối 12 đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT thành công tốt đẹp. Tranh thủ sự giúp đỡ của Sở GD - ĐT, tăng cường công tác xã hội hóa để đầu tư cơ sở vật chất. Chủ động phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo trong công tác tuyển sinh.  Về các kiến nghị đề xuất của Trường THPT Chu Văn An: Về mở rộng khuôn viên trường học giao Phòng TNMT và phòng KTHT hướng dẫn nhà trường và các cơ quan liên quan triển khai thực hiện, đảm bảo đúng quy hoạch, đảm bảo quy mô để tiến tới xây dựng trường chuẩn QG mức độ 2. Trong quá trình triển khai thi công mở rộng đường Nguyễn Hoàng; nâng cấp phòng học và tường rào trường, giao Ban QLDA, PTQĐ và Cụm công nghiệp huyện phối hợp, nhà trường thực hiện tốt công tác GPMB, để hỗ trợ nhà trường xây dựng lại các cơ sở vật chất. Ban QL DA chủ trì thực hiện các thủ tục liên quan về thủ tục đất đai trong quá trình triển khai các dự án ở trường THPT Chu Văn An… giúp đỡ nhà trường đo vẽ lại bản đồ, hoàn thiện các thủ tục liên quan đến đấ. Về kiến nghị đầu tư cơ sở vật chất giao Phòng Tài chính - Kế hoạch cân đối ngân sách, tham mưu UBND huyện hỗ trợ nhà trường xây dựng mới nhà vệ sinh học sinh trong năm 2024. 

Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay328
  • Tháng hiện tại328
  • Tổng lượt truy cập2.486.350