Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Làng Đạo Trung tổ chức phát động xây dựng mô hình “Thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên”

16:37, Thứ Sáu, 1-12-2023 200 0

Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Ban Dân số xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong phối hợp tổ chức lễ phát động xây dựng mô hình “Thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên” tại thôn Đạo Trung.

Làng Đạo Trung có 355 hộ dân với 1247 nhân khẩu, trong đó có 145 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ. Nhằm quyết tâm xây dựng mô hình “Thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên”, Ban điều hành thôn Đạo Trung đã triển khai đồng bộ, kết hợp tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi nhận thức qua các hoạt động truyền thông lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chuyên đề, toạ đàm. Phối hợp với ban công tác Mặt trận thôn lồng ghép chương trình dân số và phát triển vào nội dung “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” tại các buổi họp thôn.

Tạo điều kiện cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, vừa sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế giỏi, vừa thực hiện KHHGĐ và nuôi dạy con ngoan học giỏi; đảm bảo quyền tự nguyện chủ động bình đẳng của mỗi cá nhân và gia đình trong việc kiểm soát sinh sản.

Tại buổi lễ, các tổ chức chính trị - xã hội, các cặp vợ chồng và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ thôn Đạo Trung ký cam kết thực hiện tốt quy ước mô hình “Thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên”.

Được biết, đến nay trên địa bàn huyện Triệu Phong đã phát động, xây dựng 80 mô hình làng không có người sinh con thứ 3 trở lên.

Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay579
  • Tháng hiện tại579
  • Tổng lượt truy cập2.518.643