Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Truyền thông với chủ đề cùng nhau vì sự phát triển của người khuyết tật và vì người khuyết tật

9:29, Thứ Ba, 5-12-2023 207 0

Nhân Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12, sáng ngày 01/12/2023, tại xã Triệu Thuận, dự án Trung tâm phát triển nông thôn bền vững SRD phối hợp với UBND huyện tổ chức hoạt động truyền thông với chủ đề cùng nhau vì sự phát triển của người khuyết tật và vì người khuyết tật.

Dự có đồng chí Phan Quang Giải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia hội thi có 250 người khuyết là thành viên của các CLB NKT thuộc 3 xã Triệu Thuận, Triệu Thành và Triệu Tài của huyện Triệu Phong. Các CLB tham gia gồm phần thi văn nghệ truyền thông với chủ đề: Cùng nhau vì sự phát triển của người khuyết tật và vì người khuyết tật thông qua các hình thức như hò vè, đối đáp, kịch, nhạc cảnh, kịch câm; Phần trò chơi dành cho khán giả với những câu hỏi đáp một số thông tin về chủ đề NKT và phần kể chuyện bằng hình ảnh.

Kết thúc buổi truyền thông BTC đã trao giải nhất cho CLB NKT Triệu Thuận, giải nhì CLB NKT Triệu Thành và giải ba cho CLB NKT Triệu Tài.

Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi giao lưu cho thành viên của 3 câu lạc bộ người khuyết tật đồng thời truyền thông các thông tin liên quan đến Người khuyết tật cho các thành viên trong cộng đồng. Góp phần khẳng định tính hiệu quả và thiết thực đối với người dân vùng dự án, hướng đến mục tiêu hỗ trợ NKT cải thiện cuộc sống thể chất và tinh thần để chủ động tham gia và nâng cao vị thế trong cộng đồng.

Trước đó, chiều 29/11/2023, tại Trường TH & THCS xã Triệu Tài, Dự án “Chúng ta cùng nhau” – VM075 thuộc Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) phối hợp với UBND xã Triệu Tài tổ chức truyền thông phòng ngừa tai nạn thương tích cho các em học sinh của nhà trường.       

Tham gia chương trình truyền thông có trên 200 em học sinh khối tiểu học của Trường TH & THCS xã Triệu Tài. Trong khuôn khổ của chương trình, các em đã được cùng nhau chia sẻ và thực hành các hoạt động về phòng ngừa tai nạn thương tích ở trẻ em và trẻ em khuyết tật khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn để có thể áp dụng và thực hành ở trường, tại nhà và trong cộng đồng. Tại buổi truyền thông, các em được xem nhiều video liên quan đến tai nạn giao thông. Thông qua các vi deo tình huống đó, các em được hướng dẫn về kỹ năng nhận diện các mối nguy hiểm khi tham gia giao thông; thực hành kỹ năng bảo vệ bản thân khi xảy ra tai nạn giao thông và thực hành kỹ năng di chuyển nạn nhân, sơ cứu đối với người bị tai nạn giao thông.

 

Qua buổi truyền thông này, nhiều thông điệp ý nghĩa đã được gửi đến các em học sinh. Các thông điệp về phòng ngừa tai nạn thương tích khi tham gia giao thông đã được chia sẻ, lan tỏa và thực hành trong nhà trường nhằm hướng đến một môi trường sống an toàn cho trẻ em và trẻ em khuyết tật./.   

                        Minh Kha – Cảnh Thu - Hồng Lĩnh – Hữu Thái  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay1498
  • Tháng hiện tại1498
  • Tổng lượt truy cập2.536.238