Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Bế giảng lớp truyền dạy dân ca Bình Trị Thiên

9:36, Thứ Sáu, 5-4-2024 83 0

Thực hiện chương trình công tác trong lĩnh vực Văn hóa - Thông tin, nhằm phát huy các giá trị văn hóa, chiều ngày 3/4/2024 tại thôn Bích La, Trung tâm văn hóa - điện ảnh tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm VHTT-TDTT huyện Triệu Phong và chính quyền xã Triệu Thành tổ chức bế giảng lớp truyền dạy dân ca Bình trị thiên.

Thời gian lớp học kéo dài 7 ngày từ ngày 26/3-3/4/2024, với sự tham gia của 20 học viên là những hạt nhân của phong trào văn hóa, văn nghệ, các cán bộ viên chức đang công tác trong các đơn vị đoàn thể tại địa phương. Nội dung tìm hiểu về điệu khách, các điệu hò Quảng Trị và đã lồng ghéo được vào cách hô thai các con bài của bộ môn nghệ thuật bài chòi và thực hành về các làn điệu dân ca, bài chòi, hò vè, lý, chầu văn. Được biết, bài chòi là một trò chơi dân gian được nhân dân ở Triệu Thành thường tổ chức chơi vào các dịp đầu xuân tại lễ Hội Chợ Đình Bích La.

        Thông qua lớp truyền dạy dân ca Bình trị thiên, nghệ thuật bài chòi nhằm lưu truyền những giá trị vô cùng quý giá của nghệ thuật dân gian truyền thống ở tỉnh Quảng Trị nói riêng và Việt Nam nói chung.

Kết thúc khóa tập huấn các học viên đã được Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh cấp giấy chứng nhận./.

Minh Kha - Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay100
  • Tháng hiện tại100
  • Tổng lượt truy cập2.487.205