Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Triệu Phong ra mắt mô hình Hội cựu chiến binh giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng

11:13, Thứ Hai, 4-7-2022 257 0

Chiều 28/6 Hội cựu chiến binh xã Triệu Long, huyện Triệu Phong tổ chức ra mắt mô hình Hội cựu chiến binh giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng. Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng PV 05 Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện, Hội cựu chiến binh huyện.

 

Theo đó xã Triệu Long có 17 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, trong đó có 3 người đã có công ăn việc làm ổn định. Phần lớn trong số họ có những suy nghĩ mặc cảm với xã hội, sợ sự xa lánh của cộng đồng, gặp khó khăn trong tìm kiếm việc làm. Xuất phát từ tình hình đó Hội cựu chiến binh xã Triệu Long đã nhận giúp đỡ, giáo dục cảm hóa các đối tượng. Tại lễ ra mắt, các thành viên ban chỉ đạo và người chấp hành xong án phạt tù đã ký cam kết thực hiện mô hình với các nội dung gồm: Định hướng nghề nghiệp cho người chấp hành xong án phạt tù; thường xuyên gặp gỡ, động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống; phối hợp cùng với mặt trận, các đoàn thể tạo điều kiện cho họ được tham gia sinh hoạt trong các tổ chức hội, đoàn thể nơi cư trú…

Các thành viên ban chỉ đạo và người chấp hành xong án phạt tù đã ký cam kết thực hiện mô hình

Việc ra mắt mô hình này của Hội CCB xã Triệu Long có ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần thiết thực vào công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự ở địa phương. /.   

Tác giả bài viết: Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay1268
  • Tháng hiện tại1268
  • Tổng lượt truy cập2.536.008