Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Nâng cao chất lượng tuyển quân

17:12, Thứ Tư, 28-9-2022 188 0

Những ngày này, các cấp các ngành các địa phương trên địa bàn huyện Triệu Phong đã phát huy vai trò hậu phương tổ chức thăm hỏi, động viên những thanh niên là con em quê hương chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Nhìn chung chất lượng công tác tuyển quân năm nay cao hơn so với những năm trước đây về cả sức khỏe và trình độ học vấn, hầu hết thanh niên đều đã viết đơn tình nguyện lên đường tòng quân nhập ngũ, cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương, đất nước.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Anh Ngân - UVBTV - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự đến thăm hỏi tặng quà cho tân binh Đào Trọng Đạo ở thôn Gia Độ xã Triệu Độ

Trong đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự 2020 này, anh Trần Hoàng Anh ở thôn Nại Cửu xã Triệu Đông là một trong 3 thanh niên của huyện Triệu Phong vừa mới tốt nghiệp Đại học ra trường. Phát huy truyền thống của gia đình có bố là ông Trần Xuân Bình đã từng tham gia trong quân ngũ, nên từ nhỏ Trần Hoàng Anh đã mơ ước sau này lớn lên sẽ trở thành chú bộ đội. Vào tháng 9 /2019 vừa qua, sau khi tốt nghiệp Đại học Luật Huế với tấm bằng khá Trần Hoàng Anh đã tình nguyện viết đơn xin được tham gia môi trường quân ngũ. Chia sẻ với chúng tôi anh nói: “Bản thân nhận thức rõ việc lên đường nhập ngũ là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi thanh niên chúng tôi. Quân đội là ngôi trường lớn để rèn luyện và trưởng thành. Sau khi tốt nghiệp Đại học tôi viết đơn tình nguyện và trúng tuyển, khi vào quân ngũ cố gắng rèn luyện, cống hiến sức trẻ để sau này trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội”. 
Triệu Phong là một trong những địa phương luôn dẫn đầu của tỉnh về chỉ tiêu và chất lượng giao quân. Từ kinh nghiệm đó, năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tiếp tục chỉ đạo các địa phương tiến hành công tác khám sơ tuyển công dân nhập ngũ đảm bảo công bằng, khách quan, đúng luật và chặt chẽ ngay từ bước đầu. Điều đáng ghi nhận, hầu hết thanh niên đi làm ăn xa, nhưng khi có lệnh gọi khám đều chấp hành nghiêm.Năm nay, huyện Triệu Phong được giao chỉ tiêu 177 công dân, trong đó số công dân trình độ Đại học và Cao đẳng là 4 người, đa phần có trình độ lớp 12. Được biên chế vào các  đơn vị Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sư đoàn 324/QK4, Trung đoàn 842 Bộ chỉ huy QS tỉnh.Nhờ làm tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển quân nên chất lượng cũng như số lượng luôn đảm bảo. đào trọng đạo, thôn 
Thiếu Tá Ngô Thanh Liêm -Phó Chỉ huy trưởng BCHQS Triệu Phong cho biết:“Thực hiện công tác tuyển quân năm 2020, Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Phong đã tổ chức quán triệt đầy đủcác văn bản, chỉ thị của cấp trên một cách đầy đủ, tham mưu cho hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức thực hiện các bước, tuyển gọi công dân nhập ngũ cho các cơ sở bảo đảm đầy đủ các thủ tục, đúng nguyên tắc, đúng luật, đến thời điểm này công tác cho lễ giao nhận quân đã sẵn sàng”.
Theo đánh giá của Hội đồng NVQS các xã, thị trấn, chất lượng tuyển gọi quân nhân nhập ngũ ngày một nâng cao, các thanh niên dù ở địa phương, đi làm ăn xa hay sinh viên tốt nghiệp Đại học đều có mặt đầy đủ để tham gia khám tuyển với mong muốn mang sức trẻ của mình cống hiến trong quân đội. Thanh niên Đào Trọng Đạo ở thôn Gia Độ xã Triệu Độ cho biết: “Ý thức được tham gia khám tuyển là thực hiện NVQS của mình, vì vậy nhận giấy gọi khám tuyển em chấp hành nghiêm túc từ khi sơ tuyển cấp xã đến khám cấp huyện”
Ông Võ Văn Bắc - Chủ tịch UBND xã Triệu Đông chia sẻ: “So với mọi năm nay xã chúng tôi có 10 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đó có 2 thanh niên đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng. Hầu hết các thanh niên đầu viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ. Đây là kết quả cho thấy chất lượng tuyển gọi công dân nhập ngũ ngày một nâng lên. Đa phần thanh niên đều ý thức việc tham gia trong quân ngũ là trách nhiệm nghĩa vụ thiêng liêng của mình.
Đến thời điểm này  huyện Triệu Phong đã sẵn sàng cho ngày hội giao quân đúng theo quy định. Với những kết quả đạt được, tin rằng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và những năm tiếp theo của huyện Triệu Phong sẽ hoàn thành tốt, đảm bảo chỉ tiêu được giao. Qua đó góp phần cùng với cả tỉnh xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng lớn mạnh, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. 

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay461
  • Tháng hiện tại461
  • Tổng lượt truy cập2.518.525