Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Huyện Triệu Phong gặp mặt kỷ niệm 30 năm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

17:19, Thứ Tư, 28-9-2022 189 0

Sáng ngày 21/12/2019 huyện Triệu Phong tổ chức gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân 22/12 (1989 - 2019) và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 (1944 - 2019). Đến dự có đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy- Thường trực HĐND – UBND- UBMTTQ Việt Nam huyện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử 30 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân và truyền thống 75 năm vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Phát huy truyền thống dựng nước, giữ nước  hào hùng của dân tộc 30 năm qua, cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện Triệu Phong đã tích cực quán triệt, tổ chức triển khai nghiêm túc, đồng bộ các nhiệm vụ về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, vận dụng sáng tạo cơ chế lãnh đạo của Đảng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền được tăng cường. Năng lực làm tham mưu và tổ chức thực hiện của cơ quan quân sự, công an, biên phòng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân không ngừng được phát huy, đảm bảo tính chủ động, phối hợp nhịp nhàng. Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh được đẩy mạnh đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và trách nhiệm của cán bộ các cấp, các ngành cùng toàn thể nhân dân. Chất lượng tổng hợp của lực lượng vũ trang được nâng cao; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân không ngừng được củng cố. Từ đó sẵn sàng xử lí kịp thời, hiệu quả các tình huống, giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ của huyện, tỉnh, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  
Với những đóng góp xuất sắc của mình, 75 năm qua quân và dân Triệu Phong đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tuyên dương hàng chục tập thể và hàng trăm cá nhân Danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 291 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng (hiện nay 06 mẹ còn sống)… chúng ta mãi mãi ghi nhớ công ơn của 3.355 liệt sỹ, hàng nghìn thương binh đã không tiếc máu, xương và một phần cơ thể của mình trong chiến đấu để tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc và góp phần cho mảnh đất quê hương Triệu Phong ngày càng phát triển xanh tươi. 
Với LLVT huyện từ năm 1995 đến nay nhiều năm liền được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng, cờ thi đua xuất sắc, UBND tỉnh, huyện tặng cờ đơn vị xuất sắc, trong đó 3 năm liền được Bộ Tư lệnh QK4 tặng cờ thi đua Xuất sắc, 05 năm đạt Đảng bộ TSVM, đơn vị VMTD, các tổ chức quần chúng đạt VMXS.
Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, huyện Triệu Phong quyết tâm tập trung xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện đủ sức hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tạo nền tảng vững chắc để huyện Triệu Phong nỗ lực phấn đấu trở thành đơn vị giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng toàn dân, vững bước đi lên trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển./.

Tác giả bài viết: Minh Kha- Kim Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay1244
  • Tháng hiện tại1244
  • Tổng lượt truy cập2.535.984