Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Tổ chức Tuyên truyền pháp luật dưới hình thức tổ chức “Phiên tòa giả định”

17:23, Thứ Tư, 28-9-2022 196 0

Hưởng ứng Ngày Pháp Luật Việt Nam 09/11/1946 - 09/11/2019, chiều ngày 29/10/ 2019 tại trường THPT Nguyễn Hữu Thận, BTV Huyện đoàn Triệu Phong phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân, Tòa án Nhân dân huyện tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật “Phiên tòa giả định” với chủ đề: xét xử tội phạm về xâm hại tình dục. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Toàn cảnh phiên tòa giả định

Nội dung vụ án của phiên tòa giả định, xét xử về tội xâm hại tình dục được xây dựng dựa theo những tư liệu trong thực tiễn diễn ra tại trường THPT. Nạn nhân là học sinh và bạn bè cùng lớp. Với tình huống giả định, sát với thực tế, nội dung thể hiện sinh động phù hợp với giới trẻ,đã giúp các em học sinh ở đây hiểu biết hơn về pháp luật, đặc biệt tội xâm hại tình dục. Hình thức tuyên truyền trực quan sinh động, giúp cho các em học sinh của Trường THPT Nguyễn Hữu Thận chăm chú theo dõi diễn biến phiên tòa từ đầu đến cuối. Em Lê Thị Thùy Dương học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Thận chia sẻ: Hôm nay em đến tham gia buổi tuyên truyền pháp luật  thông qua phiên tòa giả định về xâm hại tình dục, em cảm thấy đây là hành trang rất bổ ích cho lứa tuổi học sinh của chúng em. Phiên tòa rất nghiêm túc, có trình tự và trách nhiệm của từng người tham gia. Buổi tuyên truyền giúp chúng em có thêm kỹ năng sống. 
Nhân dịp này Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong đã lồng ghép việc tuyên truyền cho học sinh về Nghị quyết 06 của Hội đồng thẩm phán tòa án nhân dân tối cao, hướng dẫn áp dụng một số quy định về các điều của Bộ luật Hình sự và việc xét xử vụ án xâm hại tình dục người dưới 18 tuổi. 
Thông qua buổi tuyên truyền pháp luật, góp phần định hướng cho các các em đoàn viên thanh niên, đặc biệt lứa tuổi học sinh cần cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức và trau dồi kỹ năng sống./.

Tác giả bài viết: Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay1481
  • Tháng hiện tại1481
  • Tổng lượt truy cập2.536.221