Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Triệu Phong tổ chức Lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2020

17:16, Thứ Tư, 28-9-2022 205 0

Sáng 13/1, Ban An toàn giao thông huyện Triệu Phong tổ chức Lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn-Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh; đồng chí Phan Văn Linh-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Quang Giải-UVTVHU-Phó Chủ tịch UBND huyện-Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT huyện; đồng chí Nguyễn Linh-Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân và học sinh trên địa bàn.

Quang cảnh lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2020

 

Năm 2019, ở huyện Triệu Phong tình hình tai nạn giao thông đường bộ có nhiều diễn biến phức tạp, số vụ tai nạn, va chạm giao thông giảm 3 vụ, số người bị thương giảm 3 người nhưng số người chết tăng 1 người; TNGT đường sắt tăng 1 vụ, tăng 2 người bị thương so với cùng kỳ năm 2018. 
Lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2020 nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, tạo động lực mạnh mẽ trong công tác đảm bảo trật tự ATGT; phấn đấu giảm trên 5% cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương do TNGT gây ra so với năm 2019; giảm tỷ lệ thương vong do TNGT liên quan đến rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông.  
Phát biểu phát động tại lễ ra quân, đồng chí Phan Quang Giải-UVTVHU-Phó Chủ tịch UBND huyện-Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội trong huyện triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự ATGT với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất; xem công tác bảo đảm trật tự ATGT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và đưa vào chương trình, kế hoạch công tác năm để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, trong đó cần phải tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây: Một là, tiếp tục quán triệt Kết luận số 45-KL/TW ngày 01/02/2019 của Ban Bí thư về thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác bảo đảm trật tự ATGT và khắc phục ùn tắc giao thông; Nghị quyết 12 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT, chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019-2021; gắn kết quả công tác bảo đảm trật tự ATGT với trách nhiệm của người đứng đầu các phòng, ban, ngành, địa phương, đơn vị. Hai là, huy động các lực lượng, với nòng cốt là cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự tăng cường tuần tra, kiểm soát theo chuyên đề gắn với các hành vi uy hiếp nghiêm trọng đến trật tự ATGT, đặc biệt là hành vi vi phạm quy định về uống rượu bia của người điều khiển phương tiện. Mở các đợt cao điểm tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm uống rượu bia, sử dụng ma túy đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Ba là, nâng cao năng lực hạ tầng giao thông, kịp thời khắc phục các điểm tiềm ẩn về TNGT; bảo đảm ATGT tại các điểm giao cắt giữa đường phụ ra đường chính, các điểm đường ngang qua đường sắt. Bốn là, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, xây dựng văn hóa giao thông an toàn, trong đó trọng tâm là Luật Phòng chống tác hại của rượu bia; các quy định, chế tài xử phạt vi phạm về trật tự ATGT; yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức phải nêu gương cùng toàn dân thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe”. Năm là, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm quy định không uống rượu, bia trong giờ làm việc; chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, tuyệt đối không điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia. 

Đồng chí Phan Quang Giải-UVTVHU-Phó Chủ tịch UBND huyện-Phó Trưởng
Ban Thường trực Ban ATGT huyện phát biểu tại lễ ra quân 

Đại diện lãnh đạo Ban ATGT huyện  và Công ty TNHH TM Thảo Ái
trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh  

Các lực lượng đồng loạt diễu hành tuyên truyền ATGT trên các tuyến
đường chính của huyện hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2020    


   Nhân dịp này, Ban An toàn giao thông huyện và Công ty TNHH TM Thảo Ái tặng 20 mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường THPT Chu Văn An.  
   Ngay sau lễ phát động, các lực lượng đã đồng loạt diễu hành tuyên truyền ATGT trên các tuyến đường chính của huyện hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2020./.  

Tác giả bài viết: Hồng Lĩnh – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay448
  • Tháng hiện tại448
  • Tổng lượt truy cập2.518.512