Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Triệu Phong: Triển khai kế hoạch năm An toàn giao thông 2018

8:23, Thứ Ba, 1-11-2022 132 0

Chiều ngày 10/01/2018, Ban An toàn giao thông huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017 và triển khai kế hoạch năm an toàn giao thông 2018. Đồng chí Phan Quang Giải - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban an toàn giao thông huyện chủ trì hội nghị.                                                         

Năm 2017, huyện Triệu Phong đã tổ chức triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Các cơ quan, đơn vị và ban ngành đoàn thể đã chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật với nhiều hình thức thiết thực. Riêng công an huyện đã tiến hành 327 ca tuần tra kiểm soát, phát hiện 1.736 trường hợp vi phạm, tiến hành xử phạt trên 780 triệu đồng. Trong năm 2017, trên địa bàn đã xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông làm 8 người chết, 16 người bị thương và thiệt hại tài sản trên 122 triệu đồng. Tuy tình hình trật tự an toàn giao thông có sự chuyển biến tích cực, giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2016 nhưng thiếu tính bền vững. Một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông vẫn cố tình vi phạm Luật, đặc biệt là đối tượng lứa tuổi thanh thiếu niên. 

Thực hiện năm an toàn giao thông 2018, với chủ đề "An toàn giao thông cho trẻ em" huyện Triệu Phong lấy trẻ em làm mục tiêu và động lực xây dựng văn hoá giao thông cho toàn xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; Xây dựng văn hoá giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên. Phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên 5% đối với cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2017.
Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Phan Quang Giải - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban an toàn giao thông huyện đã biểu dương những cố gắng nổ lực của các địa phương, đơn vị nhằm góp phần kìm chế tai nạn giao thông trong năm qua. Để thực hiện tốt chủ đề năm ATGT 2018 “An toàn giao thông đối với trẻ em”, đồng chí đề nghị các ngành các cấp chủ động vào cuộc một cách đồng bộ và quyết liệt, trước mắt là tập trung giải quyết các điểm đen về ATGT, đảm bảo tốt ATGT trong dịp lễ, tết, đặc biệt là lễ hội Chợ Đình Bích La xuân Mậu Tuất 2018, đổi mới hình thức tuyên truyền về ATGT, các hội, tổ chức đoàn thể phối hợp ký cam kết không vi phạm luật ATGT trong hội viên, đoàn viên, phấn đấu giữ vững hoặc giảm cả 3 tiêu chí trong năm 2018,
Nhân dịp này, Ban an toàn giao thông huyện Triệu Phong đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm  2017./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay313
  • Tháng hiện tại313
  • Tổng lượt truy cập2.519.279