Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Triệu Phong chú trọng chất lượng tuyển quân

17:4, Thứ Sáu, 23-2-2024 108 0

Đến hẹn lại lên, vào những ngày đầu năm mới các địa phương trong toàn tỉnh nói chung huyện Triệu Phong nói riêng lại tổ chức các hoạt thăm hỏi, động viên những thanh niên là con em quê hương chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Với truyền thống thốc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, năm nay huyện Triệu Phong có 202 thanh niên nhập ngũ, trong đó tham gia nghĩa vụ quân sự 156 thanh niên và 46 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Nhìn chung chất lượng công tác tuyển quân hàng năm được nâng cao so với những năm trước đây về cả sức khỏe và trình độ học vấn, hầu hết thanh niên đều đã viết đơn tình nguyện lên đường tòng quân nhập ngũ, cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương, đất nước.

Theo đó năm 2024 xã Triệu Thuận là địa phương có quân số tham gia nhập ngũ tương đối đông. Tổng số 13 thanh niên trong đó 11 thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân sự và 1 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân, có một thanh niên là đảng viên và có hai thanh niên có trình độ Đại học.  

em Trần Thế Cương ở thôn Dương Lệ Đông xã Triệu Thuận sinh 2005 đã viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ năm 2024. Sau khi học THPT xong, Cương tham gia các hoạt động địa phương và đã được các tổ chức đoàn thể, chính trị- xã hội tại khu dân cư quan tâm theo dõi, giúp đỡ và giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp trong dịp này. Cương chia sẻ: “Bản thân nhận thức rõ việc lên đường nhập ngũ là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi thanh niên chúng tôi. Môi trường Công an Quân đội là ngôi trường lớn để rèn luyện và trưởng thành. Nên tôi đã viết đơn tình nguyện và trúng tuyển, khi vào quân ngũ cố gắng rèn luyện, cống hiến sức trẻ để sau này trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội”.

  Dù tham gia làm nghĩa vụ quân sự trong thời gian có 24 tháng theo Luật, nhưng việc tổ chức gặp mặt động viên tân binh lên đường là việc làm có tính truyền thông từ lâu của các địa phương. Qua đây vừa là để Chính quyền - Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã - chính thức giao nhiệm vụ cho công dân, vừa để nhắc nhở cho con cháu hiểu sâu thêm về trách nhiệm, nghĩa vụ công dân, về truyền thống quê hương mà phấn đấu làm tròn nhiệm vụ, nghĩa vụ; cũng là thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, Chính quyền, đoàn thể đối với những thanh niên lên đường nhập ngũ, làm nghĩa vụ quân sự nói riêng và nhiệm vụ quân sự địa phương hàng năm nói chung.

Theo đánh giá của Hội đồng NVQS các xã, thị trấn, chất lượng tuyển gọi quân nhân nhập ngũ ngày một nâng cao, các thanh niên dù ở địa phương, đi làm ăn xa hay sinh viên tốt nghiệp Đại học đều có mặt đầy đủ để tham gia khám tuyển với mong muốn mang sức trẻ của mình cống hiến trong quân đội.

Lãnh đạo xã Triệu Thuận tổ chức gặp mặt tặng quà tân binh trước lúc lên người nhập ngũ.

Đồng chí Thượng tá Hồ Công Sơn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết thêm: “Đảng ủy Quân sự huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các khâu các bước tuyển quân năm 2024, trong đó đã chủ động tham mưu chỉ đạo tổ chức sơ tuyển và khám tuyển cấp huyện đạt kết quả tốt nhất, đến thời điểm này có thể khẳng định chất lượng tuyển quân năm 2024 bước đầu đạt được mục tiêu yêu cầu Nghị quyết đã xác đinh. Đặc biệt chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức sơ tuyển ở cấp xã và khám tuyển cấp huyện đạt chất lượng tốt nhất, đến thời điểm này này chất lượng tuyển quân năm 2024 so với năm trước tỷ lệ đạt cao. Đặc biệt vào dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), huyện Triệu Phong tổ chức kết nạp Đảng cho 40 thanh niên ưu tú trước khi lên đường nhập ngũ. Đây là những thanh niên ưu tú, tiêu biểu, tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, đã được các tổ chức đoàn thể, chính trị- xã hội tại các khu dân cư quan tâm, theo dõi, giúp đỡ và giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Việc cấp ủy các cấp quan tâm lựa chọn, bồi dưỡng kết nạp Đảng đối với những thanh niên ưu tú trước khi nhập ngũ sẽ góp phần nâng cao chất lượng tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, nhất là về chất lượng chính trị, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng vững mạnh. Đồng thời, tạo cơ hội để giúp các chiến sĩ có điều kiện phát triển tốt hơn trong quân ngũ, đem sức trẻ phục vụ Tổ quốc và Nhân dân, đáp ứng sự kỳ vọng lớn lao của gia đình, quê hương và trọng trách mà Đảng và Tổ quốc giao phó”.

  Đến thời điểm này  huyện Triệu Phong đã sẵn sàng cho ngày hội giao quân đúng theo quy định. Với những kết quả đạt được, tin rằng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và những năm tiếp theo của huyện Triệu Phong sẽ hoàn thành tốt, đảm bảo chỉ tiêu được giao. Qua đó góp phần cùng với cả tỉnh xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng lớn mạnh, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc./.

 Tác giả: Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay731
  • Tháng hiện tại731
  • Tổng lượt truy cập2.523.912