Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Triệu Trạch hai anh em song sinh viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ

15:30, Thứ Hai, 26-2-2024 317 0

Năm 2024 xã Triệu Trạch huyện Triệu Phong là địa phương có quân số tham gia nhập ngũ đông nhất huyện. Tổng số 15 thanh niên trong đó 12 thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân sự và 3 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân, có 2 thanh niên là đảng viên. Đặc biệt có gia đình ông Nguyễn Hữu Hòa ở thôn Linh An có 2 anh em sinh đôi là Nguyễn Giang Thanh và Nguyễn Thanh Minh sinh năm 2005 đã viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ.

Chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt và hai cháu

Sau khi có kết quả khám tuyển nghĩa vụ quân sự, được Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Triệu Trạch đã thông báo hai anh em song sinh đều đủ điều kiện nhập ngũ nhưng theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì một trong hai người sẽ được tạm hoãn nhập ngũ. Vì vậy, cả hai thanh niên đều đã viết đơn xin tình nguyện để cùng nhau thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ…

Trong đơn xin tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024 của Nguyễn Giang Thanh có đoạn viết: “Qua tìm hiểu lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam, từ khi mới thành lập, quân đội ta đã trải qua hai cuộc kháng chiến anh dũng hào hùng, đánh bại hai cường quốc hùng mạnh nhất thế giới, ghi vào trang sử vẻ vang của dân tộc. Để tiếp nối truyền thống hào hùng của cha anh đi trước, tiếp tục viết lên trang sử mới trên con đường thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bản thân xin tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024 để góp một phần công sức của mình vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc…”.

Cả hai anh em Nguyễn Giang Thanh và Nguyễn Thanh Minh đều chỉa sẻ thêm “Là thanh niên, khi đến tuổi thì phải thi hành nghĩa vụ quân sự, đó là trách nhiệm của một công dân. Chúng em tin tưởng, vào quân đội sẽ giúp chúng em có những trải nghiệm mới. Trong thời gian nhập ngũ, chúng em sẽ chấp hành tốt các quy định của đơn vị và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Trước khi nhập ngũ, Thanh và Minh thấy gia đình khó khăn nên đã nghỉ học tìm kiếm việc làm ổn định tại Thành Phố Hồ Chí Minh, em Thanh làm đầu bếp còn em Minh làm công ty, mỗi tháng thu nhập trên 10 triệu đồng để phụ thêm cho gia đình. Tuy nhiên, hai em vẫn muốn vào ngôi trường quân đội để rèn luyện bản thân. Chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt mẹ hai cháu nói khi biết hai con tình nguyện nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự, gia đình luôn ủng hộ, động viên các con yên tâm nhập ngũ và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của một người quân nhân, hy vọng trong môi trường quân ngũ, các con ngày một cứng cỏi, trưởng thành hơn”.

Phấn khởi, hồi hộp xen lẫn chút lo lắng cho các con, nhưng trên gương mặt người mẹ luôn thường trực nụ cười khi các ngành, đoàn thể địa phương tới nhà hỏi chuyện. Nhìn hai con chững chạc, chị không dấu niềm vui dâng niềm hạnh phúc. Và chỉ còn một vài ngày nữa thôi là các con của chị sẽ lên đường nhập ngũ, để nối tiếp truyền thống, đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương, bảo vệ Tổ quốc.

Chính quyền xã Triệu Trạch tặng quà động viên các Thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Đồng chí Thái Hồng Quân, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong cho biết: “phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, Triệu Trạch đơn vị luôn đi đầu trong quân số giao quân, năm nào cũng đông nhất. Năm nay có trường hợp anh em song sinh viết đơn tham gia. Đây là trường hợp đầu tiên ở địa phương. Về phía chính quyền cũng đã báo cáo cấp trên để tạo điều kiện cho hai anh em vào cùng một đơn vị để động viên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chúng tôi rất tự hào bởi tinh thần xung kích, tình nguyện cống hiến sức trẻ và mong muốn sẽ có nhiều thanh niên nêu cao trách nhiệm, sẵn sàng lên đường vì tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc".

                                             MINH KHA- HỮU THÁI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay903
  • Tháng hiện tại903
  • Tổng lượt truy cập2.524.084