Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Triển khai công tác cải cách hành chính năm 2023

7:43, Thứ Hai, 20-2-2023 1024 0

Chiều ngày 15/2, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2022 và triển khai công tác cải cách hành chính năm 2023. Dự cuộc họp có các đồng chí: Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thành Công – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghi tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2022

Năm 2022, việc thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả nhất định. UBND huyện đã ban hành công văn, các văn bản chỉ đạo các cơ quan, các xã, thị trấn tập trung triển khai đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính theo đúng thời gian quy định, đã  rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2022. Bộ phận TN&TKQ UBND đã niêm yết công khai đầy đủ, cập nhật kịp thời 100% TTHC được công bố (trong đó: cấp huyện: 319 thủ tục, cấp xã: 156 thủ tục), tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân tra cứu thông tin khi thực hiện các giao dịch.
Trong  năm kết quả thực hiện số hóa hồ sơ, giấy tờ, kết quả giải quyệt TTHC là 218/776 hồ sơ, đạt tỷ lệ: 28%; số lượng số hóa kết quả giải quyết TTHC: 182/692 hồ sơ, đạt tỷ lệ: 26,3%.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và phân tích những khó khăn cũng như đề xuất sáng kiến, những cách làm hay, hiệu quả trong công tác CCHC; đề ra biện pháp để làm trong thời gian tới.

 Đồng chí Phan Văn Linh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Linh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác CCHC năm 2022. Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ CCHC năm 2023 đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị tích cực tham mưu chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nội dung về cải cải cách hành chính, tăng cường công tác kiểm tra thực hiện cải cách hành chính. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về CCHC trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tiếp tục chỉ đạo rà soát, hệ thống hóa các văn bản QPPL. Thực hiện Kế hoạch kiểm soát TTHC; rà soát, đánh giá TTHC trên địa bàn. Tăng cường cử cán bộ về hỗ trợ chuyên môn cho các địa phương để nâng cao chất lượng. Đặc biệt năm 2023 bám sát nhiệm vụ của huyện trong đó trọng tâm như: Công tác chỉ đạo điều hành; cải cách thể chế theo dỏi thi hành pháp luật; Cải cách thủ tục hành chính trong đó tăng cường rà soát, đơn giản hóa các TTHC trên tất cả các lĩnh vực và đề xuất loại bỏ các thủ tục rườm rà, chồng chéo hoặc cắt giảm các loại giấy tờ không cần thiết nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức trong quá trình giao dịch. Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; Cải cách chế độ công vụ; Cải cách chế độ công vụ; Xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử. Đồng chí yêu cầu Các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; UBND các xã, thị trấn trên cơ sở tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục xác định: Đẩy mạnh công tác CCHC, trong đó cải cách thủ tục hành chính và chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên để tổ chức, triển khai thực hiện và gắn với các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong triển khai các nhiệm vụ CCHC năm 2023; kịp thời đôn đốc, hướng dẫn và tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện.Bố trí đủ nguồn lực và có giải pháp triển khai cụ thể để đảm bảo tính khả thi của kế hoạch./.

                  Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay721
  • Tháng hiện tại721
  • Tổng lượt truy cập2.523.902