Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Triệu Phong Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2023)

8:58, Thứ Hai, 9-10-2023 321 0

Chiều ngày 6/10/2023, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Triệu Phong tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2023). Tham dự có đồng chí Bùi Phước Cẩn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành kiểm tra Đảng nói chung, ngành Kiểm tra tỉnh Quảng Trị, huyện Triệu Phong nói riêng. Ngành Kiểm tra Đảng huyện Triệu Phong thành lập và trưởng thành gắn liền với quá trình phát triển của Đảng bộ huyện. Từ năm 1990 đến nay, trải qua 7 kỳ đại hội, đội ngũ làm công tác kiểm tra, giám sát từ huyện đến cơ sở đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, tích cực tổ chức triển khai và thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, thực hiện nghiêm túc điều lệ Đảng, các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng.

Cùng với việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định, Ủy ban Kiểm tra các cấp trong huyện đã thường xuyên thực hiện có hiệu quả việc tham mưu giúp cấp ủy và làm nhiệm vụ do cấp ủy giao theo Điều lệ Đảng, các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng. Tập trung kiểm tra giám sát việc thực hiện các nghị quyết chuyên đề về xây dựng Đảng, về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh từ huyện đến cơ sở; kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 03 và 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản, đất đai, việc thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, việc kê khai minh bạch tài sản…

Trải qua 75 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự phát triển lớn mạnh của hệ thống tổ chức, bộ máy ngành Kiểm tra Đảng, các thế hệ cán bộ Kiểm tra Đảng huyện Triệu Phong luôn tỏ rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, một lòng kiên trung với Đảng, nêu cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Từ đó, góp phần giữ gìn kỷ cương, kỷ luật của Đảng, làm trong sạch đội ngũ đảng viên, tăng cường sức chiến đấu của Đảng. Ghi nhận những thành tích đóng góp hoạt động công tác kiểm tra, giám sát thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Triệu Phong đã được các cấp khen thưởng, đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Ngành, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Triệu Phong được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị tặng bằng khen.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng và biểu dương những thành tích của ngành Kiểm tra Đảng các cấp trong huyện; những thành tích đó đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của huyện nhà trong những năm qua. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ huyện cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chủ trương, quan điểm của Trung ương Đảng; quán triệt sâu sắc phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Công tác kiểm tra, giám sát phải được tiến hành một cách thường xuyên, toàn diện, công khai, dân chủ, thận trọng và chặt chẽ, trong đó lấy phòng ngừa, xây là chính. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng là để kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh, ngăn chặn những hành vi vi phạm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thiếu gương mẫu trong cuộc sống với mục đích “trị bệnh cứu người"; đồng thời kiên quyết xử lý những tổ chức đảng, đảng viên cố tình vi phạm, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng. Bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để xây dựng và thực hiện tốt chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát  hàng năm. Uỷ ban kiểm tra các cấp cần tích cực tham mưu giúp cấp uỷ cùng cấp tăng cường và đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Tổ chức tốt các cuộc kiểm tra, giám sát, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Chú trọng kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện các quyết định, kết luận, kiến nghị sau kiểm tra, giám sát. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phải gắn với công tác tư tưởng, công tác tổ chức và đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng. Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa Uỷ ban kiểm tra các cấp với các tổ chức đảng, chính quyền, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Đội ngũ cán bộ kiểm tra trên địa bàn huyện Triệu Phong cần tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của quê hương, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cán bộ làm công tác kiểm tra, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà./.

Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay58
  • Tháng hiện tại58
  • Tổng lượt truy cập2.487.163