Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Đại hội đại biểu UBMTTQ Việt Nam xã Triệu Lăng nhiệm kỳ 2024 – 2029

9:45, Thứ Tư, 24-4-2024 153 0

Sáng ngày 23/4/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Triệu Lăng huyện Triệu Phong đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 -2029. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Việt Dũng - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Phan Bá Định - HUV - Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân huyện.  

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận các đoàn thể và Nhân dân xã Triệu Lăng đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Mặt trận lần thứ XII nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã đề ra. Đặc biệt đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đa dạng hoá các hình thức tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết; tích cực vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham mưu với cấp uỷ, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ngành và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, yêu nước. Nhờ vậy kinh tế tiếp tục được phát triển, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo. Đời sống vật chất và tinh thần không ngừng được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được vững mạnh, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động Quỹ “Vì người nghèo”, cuộc vận động“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” . Trong 5 năm Nhân dân đã đồng tình và tự nguyện hiến hơn 5.000m2 đất để xây dựng đường giao thông nông thôn, hưởng ứng đóng góp lắp đặt điện chiếu sáng đường quê; Lắp đặt Camera an ninh, hàng năm huy động tham gia hàng ngàn ngày công lao động để chỉnh trang nông thôn làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang, khởi sắc. Năm 2022 xã được công nhận đạt  chuẩn NTM.

Thực hiện cuộc vận động giúp đỡ người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ qua có 12 nhà Đại đoàn được xây dựng với tổng trị giá 640 triệu đồng từ  nguồn cứu trợ tỉnh, huyện và các nhà hảo tâm. Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng lên, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã đã giảm xuống. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội, công tác quốc phòng, quân sự địa phương trên địa bàn cơ bản được giữ vững; khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng củng cố và phát huy sức mạnh. 

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Triệu Lăng trong nhiệm kỳ 2019-2024. Phát huy kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2024 – 2029, Đại hội đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, và 5 chương trình hành động của MTTQ Việt Nam xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Mặt trận Tổ quốc xã Triệu Lăng  đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đồng chí mong muốn tại Đại hội này các vị đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã trong khóa mới đoàn kết nỗ lực và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quan tâm  chăm lo đời sống của Nhân dân, giảm nghèo; tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân. Động viên các tầng lớp Nhân dân, thi đua lao động sản xuất, khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương,cải hoán tàu thuyền ra khơi bám biển để phát triển kinh tế vừa xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Triệu Lăng nhiệm kỳ 2024-2029 và cử Đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Đoàn Thị Oanh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 -2029.

                     MINH KHA – CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay805
  • Tháng hiện tại805
  • Tổng lượt truy cập2.523.986