Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

“Phiên chợ 0 đồng - Xuân từ bi” chia sẻ cùng bà con trong dịp Tết Quý Mão

14:21, Thứ Năm, 5-1-2023 975 0

Tết nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến gần, chia sẻ những khó khăn với người dân. Bằng những cách làm thiết thực, hiệu quả và đầy tính nhân văn, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong phối hợp với chính quyền xã Triệu Phước tổ chức phiên chợ 0 đồng - Chia sẻ cùng bà con trong dịp Tết đến xuân về. Dự phiên chợ có Thượng tọa Thích Đạo Không – Phó Ban TSGHPGVN tỉnh Quảng Trị, đồng chí Phan Quang Giải – UVTVHU – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Trần Việt Dũng – UVTVHU – Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện, Đại đức Thích Nguyên Mãn – Trưởng Ban TSGHPGVN huyện Triệu Phong.

“Phiên chợ 0 đồng – Xuân từ bi” được hình thành nhằm giúp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi dịp Tết đến Xuân về bớt phần phần khó khăn, vất vã đón tết Quý Mão đước đầm ấm, sung túc. Gia đình ông Nguyễn Quang Mau ở thôn Lưỡng Kim, một trong những hộ dân được mua hàng tại phiên chợ 0 đồng. Tại đây, đã giúp cho gia đình ông có những nguồn lương thực, thực phẩm cần thiết để chuản bị đón Tết cho gia đình, rất ý nghĩa và nhân văn. Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Quang Mau, thôn Lưởng Kim xã Triệu Phước –huyện Triệu Phong chia sẻ. Là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hôm ni được đến phiên chợ này mua hàng, gia đình rất cảm động và vui mừng. Tết đang đến gần có thêm một số nhu yếu phẩm để chuẩn bị tết thật là ý ngĩa. Tôi thấy Ban trị sự GHPG huyện Triệu Phong và chính quyền địa phương tổ chức phiên chợ như thế này có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm động viên, sẻ chia nhiều gia đình trên địa bàn xã có thêm điều kiện đón Tết thật ấm cúng và sum vầy.

Mặc dù trong điều kiện thời tiết mưa rét, nhưng từ sáng sớm bà Nguyễn Thị Thục ở thôn Cao Hy đã có mặt tại chùa Cao Hy nơi tổ chức phiên chợ để mua hàng. Cầm phiếu mua hàng trên tay bà vui mừng nói: Hôm ni bà được sự quan tâm của Giáo hội Phật giáo Triệu Phong, chính quyền xã quan tâm được đến mua hàng tại đây bà rất cảm động. Với trên 40 gian hàng chắc chắn gia đình bà có được nhiều đồ dùng được mua tại phiên chợ, không những thế đến với phiên chợ bà còn được nhận một phong bì lì xì thấy ý nghĩa và cảm động vô cùng. Từ nay đến Tết Nguyên Đán không còn lâu nữa, đây là những vật dụng rất cần thiết phục vụ cho những ngày tết sắp đến.

“Phiên chợ 0 đồng – Xuân từ bi” được Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong tổ chức với tổng cộng trên 40 gian hàng. Mỗi hộ dân được phát 1 phiếu mua hàng, theo đó, 250 hộ dân trên địa bàn xã Triệu Phước được mua hàng giá 0 đồng với những mặt hàng phục vụ Tết Nguyên Đán như: Bánh, mứt, Nếp gạo, Dầu ăn, cá, trứng, bột ngọt, rau củ quả và một bao lì xì, tổng giá trị mỗi suất là 1,2 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí do Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong kêu gọi sự chung tay, đóng góp, phát tâm của các ngôi chùa trên địa bàn tỉnh và các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng hỗ trợ. Đại đức Thích Nguyên Mãn, Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Triệu Phong cho biết thêm: Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong tổ chức an sinh xã hội cuối năm để chia sẻ cho bà con khó khăn nên chúng tôi tổ chức phiên chợ này. Phiên chợ tổ chức rất phong phú mỗi người di chợ nhận hơn 1 triệu đồng với hơn 40 mặt hàng và nhận một bao mừng tuổi. Mục đích của Giáo hội PGVN huyện Triệu Phong để bà con biết rằng sự khó khăn nào cũng có giáo hội có các cấp lãnh đạo chính quyền quan tâm, đồng hành và sẻ chia đến bà con nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Việc tổ chức phiên chợ 0 đồng – Xuân từ bi góp phần chia sẻ những khó khăn, vất vã với người dân nơi đây cũng như đong đầy tình yêu thương mỗi khí Tết đến Xuân về, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội, thể hiện tính  nhân văn sâu sắc của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong và truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, lan tỏa tinh thần từ bi của Đức Phật và truyền thống “đồng hành cùng dân tộc” của Phật giáo Việt Nam.

Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay1381
  • Tháng hiện tại1381
  • Tổng lượt truy cập2.536.121