Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Sở Giáo dục và Đào tạo: Đánh giá, rà soát Trường Tiểu học và THCS Triệu Độ đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2

6:10, Thứ Bảy, 3-6-2023 522 0

Ngày 23 tháng 5 năm 2023, tại Trường Tiểu học và THCS Triệu Độ, xã Triệu Độ huyệnTriệu Phong, Đoàn lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã có buổi kiểm tra đánh giá ngoài tiến hành đánh giá, rà soát các điều kiện để TrườngTH&THCS Triệu Độ đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp độ 3, chuẩn quốc gia mức độ 2. Dự buổi kiểm tra đánh giá về phía sở GĐ&ĐT có ông Phan Hữu Huyện - Phó Giám đốc Sở GDĐT, bà Thái Thị Hoa Lý- Trưởng phòng QLCL- CNTT và các thành viên trong đoàn. Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong, đồng chí Nguyễn Thị Phước Hòa - Trưởng phòng GDĐT huyện Triệu Phong.

Trường Tiểu học &THCS Triệu Độ được sáp nhập theo QĐ số 1220/QĐ-UBND ngày 31/7/2018 của UBND huyện Triệu Phong. Từ khi sáp nhập đến nay trường luôn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND huyện, Phòng giáo dục và Đào tạo cũng như chính quyền địa phương.

Hiện nay tất cả các điểm trường đều có đầy đủ các phòng học, phòng học bộ môn và các khối phụ trợ đảm bảo cho công tác dạy và học. Các điểm trường đã có nhà để xe cho GV-HS, nhà vệ sinh, sân chơi bãi tập. Tất cả các phòng học của học sinh lớp 1 đến đến lớp 9, các phòng học bộ môn, thư viện đều có Tivi kết nối internet đảm bảo cho việc dạy học theo CT GDPT 2018.

Qua kiểm tra, đồng chí Phan Hữu Huyện, đánh giá cao những kết quả đạt được của Trường TH&THCS Triệu Độ trong thời gian qua về công tác giảng dạy cũng như cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường. Mặc dù trong điều kiện khó khăn, trường mới sáp nhập, những tập thể nhà trường đã ổn định tổ chức, sắp xếp lại trường lớp thuận tiện để làm tốt việc giảng dạy. Cơ sở vật chất nhà trường cũng được đầu tư mua sắp. Để Trường TH&THCS Triệu Độ đạt KĐCL cấp độ 3, chuẩn quốc gia mức độ 2, yêu cầu UBND huyện chỉ đạo chính quyền địa phương, ngành giáo dục, trong thời gian tới, tiếp tục quan tâm đầu tư trang thiết bị cũng như CSVC để đạt kiểm định chất lượng.

Để Trường TH&THCS Triệu Độ đạt KĐCL cấp độ 3, chuẩn quốc gia mức độ 2, trong thời gian tới, phát biểu tại buổi đánh giá, ông Nguyễn Thành Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong cam kết: Chúng tôi tiếp tục tổ chức rà soát, bổ sung, điều chỉnh chiến lược của nhà trường, chú trọng xâydựng mục tiêu, giải pháp, lộ trình, kinh phí thực hiện cụ thể nhằm hoàn thành các mục tiêu theo từng giai đoạn và tổng thể. Rà soát, số hóa, cập nhật bổ sung thông tin minh chứng lên Phần mềm KĐCLGD.

Bố trí cho nhà trường nhân viên Thiết bị - Thí nghiệm và nhân viên y tế đúng chuyên ngành được đào tạo và vị trí việc làm để nâng cao hiệu quả công việc.

Cải tạo sân chơi bãi tập và nhà vệ sinh cho học sinh để đảm bảo theo quy định, thuận tiện cho học sinh trong quá trình sử dụng; xây dựng nhà mái che ở 2 điểm cấp Tiểu học để đảm bảo hoạt động giáo dục của nhà trường.

Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay1367
  • Tháng hiện tại1367
  • Tổng lượt truy cập2.536.107