Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Hội nghị phòng chống HIV/AIDS và tội phạm tệ nạn Ma túy năm 2020

23:10, Thứ Bảy, 2-4-2022 215 0

Sáng nay 30/9, BanThường trực UBMTTQ VN tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBMTTQVN huyện Triệu Phong, Công an tỉnh, Trung Tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn về công tác phòng chống HIV/AIDS và tội phạm tệ nạn Ma túy năm 2020 cho 121 vị là Chủ tịch, Phó chủ tịch UBMTTQVN xã thị trấn, Trưởng bạn CTMT trên địa bàn huyện . Tham dự có Đồng chí Nguyễn Linh – Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện.

Theo số liệu thống kê toàn tỉnh Quảng Trị tính đến ngày 30/9 toàn tỉnh Quảng Trị có 346 người nhiễm HIV/AIDS. Riêng Triệu Phong có 34 người nhiễm, trong đó có 17 người đã tử vong. Đối tượng mắc HIV/AIDS là những người  đi làm ăn xa hay học sinh sinh viên học xa. Tại đây các học viên được cán bộ  Trung Tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản, hiện trạng lây nhiễm HIV qua tiêm chích ma túy, mại dâm, qua quan hệ tình dục đồng giới, đặc điểm dịch và công tác phòng, chống, các hình thức truyền thông HIV/AIDS tại địa phương. Dự phòng lây nhiễm phòng chống HIV/AIDS và truyền thông chống phân biệt, kỳ thị đối xử với người nhiễm HIV để về tuyên truyền cho các nhóm nòng cốt ở khu dân cư.
Về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy, các học viên nghe báo cáo viên của Đội ma túy Công an tỉnh báo cáo về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh , đồng thời truyền đạt lại các nội dung liên quan đến ma túy như: Khái niệm về ma túy, luật phòng chống ma túy quy định, phân loại các chất ma túy, tác hại của tệ nạn ma túy, đối với bản thân người nghiện, đối với gia đình và đối với trật tự xã hội.
Thông qua tập huấn nhằm giúp cán bộ mặt trận tại cơ sở nắm chắc định hướng, có phương pháp, biện pháp tuyên truyền đạt hiệu quả cao tại địa bàn khu dân cư. Qua đó, giúp nhân dân nâng cao ý thức trước hiểm họa, tác hại của ma túy, sự nguy hiểm của đại dịch HIV/AIDS và cách thức phòng, chống ma túy, phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS hiệu quả nhất, góp phần cùng với chính quyền, đoàn thể các cấp thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: MINH KHA - THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay455
  • Tháng hiện tại455
  • Tổng lượt truy cập2.518.519