Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Sơ kết điểm thực hiện Quyết định 521/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2015 – 2020

14:15, Thứ Tư, 28-9-2022 224 0

Chiều ngày 13/7/2020, UBND xã Triệu Phước tổ chức hội nghị sơ kết điểm thực hiện Quyết định 521/QĐ-TTg ngày 13/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ gắn với tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19/8/2015 – 19/8/2020).

Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”

5 năm qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Triệu Phước có nhiều diễn biến phức tạp, phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông, tệ nạn và tội phạm ma túy hoạt động có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo 138&1523 xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác tham mưu giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền và đấu tranh phòng chống tội phạm. Phong tràotoàn dân bảo vệ ANTQ được phát động tại 3 trường học, 6 thôn trên địa bàn xã thu hút hơn 10.000 lượt người hưởng ứng tham gia. Nhiều mô hình hoạt động hiệu quả như: “Làng không có tội phạm”, “Tiếng kẻng an ninh”, “Toàn dân chung tay phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy” đã góp phần nâng cao trách nhiệm của người dân về ý thức chấp hành pháp luật và đấu tranh phòng chống tệ nạn ma túy xâm nhập. Nhờ vậy, phong tràotoàn dân bảo vệ ANTQ được giữ vững và đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Để triển khai có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong 5 năm tới, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian đến: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quyết định 521 của Thủ tướng Chính phủ và các nhiệm vụ như đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng; Thường xuyên đổi mới về nội dung, hình thức tổ chức và triển khai các hoạt động về “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”; Tinh gọn các mô hình về ANTT, qua đó để nhân rộng các mô hình đạt hiệu quả; Chú trọng công tác xây dựng, củng cố lực lượng Công an xã bán chuyên trách, Tổ an ninh nhân dân, Tổ hòa giải và các lực lượng khác tham gia bảo vệ ANTT ở địa bàn cơ sở. 
Nhân dịp này, UBND xã Triệu Phước đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”./.

Tác giả bài viết: CẢNH THU – THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập6
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay1241
  • Tháng hiện tại1241
  • Tổng lượt truy cập2.535.981