Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Phiên tòa giả định xét xử tội phạm về ma túy

14:20, Thứ Tư, 28-9-2022 195 0

Chiều 30/6/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện, UBND xã Triệu Thành phối hợp tổ chức “Phiên tòa giả định” với chủ đề “Xét xử tội phạm về ma túy”, nhằm tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn. Tham dự có đồng chí Trần Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện.

Toàn cảnh phiên tòa giả định

 

Nội dung phiên tòa giả định được xây dựng sinh động, sát với thực tế liên quan đến người chưa đủ tuổi thành niên. Theo đó, bị cáo là những học sinh ở các trường THPT trên địa bàn huyện ham chơi, lêu lổng đã sử dụng và tàng trữ chất ma túy. Hành vi của các bị cáo đã phạm vào tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại điểm C, khoản 1, điều 249 Bộ luật Hình sự. Mặc dù đây là phiên tòa giả định nhưng các quy trình, diễn biến phiên tòa được diễn ra theo đúng trình tự thủ tục, cũng như các điều luật được áp dụng trong tình huống. Từ Hội đồng xét xử, đại diện Viện kiểm sát, thư ký phiên tòa đến bị cáo, luật sư,…đều được cán bộ Viện kiểm sát, Tòa án huyện Triệu Phong và cán bộ xã Triệu Thành diễn xuất rất nhập vai. 

Phiên tòa giả định này là hình thức tuyên truyền trực quan sinh động đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân đến theo dõi. Thông qua phiên tòa giả định nhằm giáo dục, răn đe và tuyên truyền pháp luật rộng rãi trong quần chúng nhân dân, đồng thời nâng cao tác dụng giáo dục, phòng ngừa chung, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật Nhà nước, góp phần lập lại kỷ cương, pháp luật trên địa bàn./. 
 

Tác giả bài viết: HỒNG LĨNH – MINH KHA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay463
  • Tháng hiện tại463
  • Tổng lượt truy cập2.518.527