Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Triệu Đại: Phát động xây dựng mô hình “Hội cựu chiến binh chung tay giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng”

17:41, Thứ Hai, 29-8-2022 428 0

Chiều ngày 05/8/2022, Hội cựu chiến binh và Công an xã Triệu Đại phối hợp tổ chức Lễ phát động xây dựng mô hình “Hội cựu chiến binh giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng”. Đến dự có đại diện lãnh đạo Công an huyện, Hội cựu chiến binh huyện.

Toàn cảnh buổi lễ

 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND xã về việc thành lập Ban điều hành mô hình “Hội cựu chiến binh giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng” và trình bày Đề án xây dựng mô hình “Hội cựu chiến binh giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng”. Được biết, xã Triệu Đại có 1.451 hộ, với 6.441 nhân khẩu, tình hình An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong những năm qua nhìn chung ổn định. Tuy nhiên, ở một số địa phương vẫn còn xảy ra một số tệ nạn xã hội. Theo đó, từ năm 2019 đến nay, xã Triệu Đại có 05 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, trong đó có 2 người đã có công ăn việc làm ổn định, tích cực tham gia các hoạt động trong các đoàn thể của thôn, khu dân cư được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận. Phần lớn trong số họ có những suy nghĩ mặc cảm với xã hội, sợ sự xa lánh của cộng đồng, gặp khó khăn trong tìm kiếm việc làm. Xuất phát từ tình hình đó, Hội cựu chiến binh xã Triệu Đại đã nhận giúp đỡ, giáo dục cảm hóa các đối tượng trên. Tại lễ ra mắt, các thành viên Ban chỉ đạo và người chấp hành xong án phạt tù đã ký cam kết thực hiện mô hình với các nội dung gồm: Định hướng nghề nghiệp cho người chấp hành xong án phạt tù; thường xuyên gặp gỡ, động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống; phối hợp cùng với mặt trận, các đoàn thể tạo điều kiện cho họ được tham gia sinh hoạt trong các tổ chức hội, đoàn thể nơi cư trú…

Ký kết giữa người giáo dục, người giúp đỡ chấp hành xong án phạt tù

Tiếp nối hiệu quả mô hình “Hội cựu chiến binh giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng” trên địa bàn huyện. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần thiết thực vào công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự ở địa phương./. 

Tác giả bài viết: Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay508
  • Tháng hiện tại508
  • Tổng lượt truy cập2.518.572