Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Huyện Triệu Phong triển khai công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2019

8:29, Thứ Ba, 1-11-2022 138 0

Chiều ngày 3/5/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Linh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Triều Thương-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

 

    Năm 2018, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đã được Cấp ủy Đảng, chính quyền, hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ và thống nhất. Các địa phương đã nêu cao được vai trò, trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể ở cơ sở. Đặc biệt, là vai trò tham mưu của Ban CHQS các cấp trong việc gọi công dân nhập ngũ đóng vai trò quyết định để đạt kết quả cao.     
    Năm nay, UBND tỉnh giao chỉ tiêu cho huyện Triệu Phong 163 công dân nhập ngũ, trong đó quân đội 145 công dân, công an 18 công dân. Ngay sau khi nhận được chủ trương của cấp trên, Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo Ban CHQS huyện, Công an huyện kịp thời xây dựng kế hoạch phân bổ chỉ tiêu cho các xã, thị trấn đảm bảo phù hợp với tỷ lệ dân số, công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và điều kiện thực tế của từng địa phương. Tổ chức triển khai, hướng dẫn, hiệp đồng, theo dõi, chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện đúng quy trình các bước trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên ngày hội giao nhận quân đã trở thành ngày hội tòng quân của tuổi trẻ, là nét đẹp truyền thống của địa phương. Các gia đình có con em nhập ngũ đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tạo mọi điều kiện tốt nhất để con em hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc đảm bảo đủ quân số và đạt chất lượng cao.     
    Để có bước chuẩn bị thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019, Hội đồng NVQS huyện đề nghị cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy Đảng, chính quyền, hội đồng NVQS các cấp; Phát huy tốt vai trò, chức năng của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS, Luật Công an nhân dân, truyền thống quê hương trong các tầng lớp nhân dân. Ban CHQS huyện, Công an huyện chỉ đạo Ban CHQS, Công an các xã, thị trấn làm trung tâm hiệp đồng phối hợp chặt chẽ với Trạm Y tế trong việc đăng ký, quản lý, phúc tra, khảo sát, phân loại chất lượng nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Nâng cao chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đặc biệt chú trọng tạo nguồn phát triển đảng viên trong độ tuổi nhập ngũ. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay333
  • Tháng hiện tại333
  • Tổng lượt truy cập2.519.299