Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh huyện Triệu Phong tổng kết điểm phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 – 2024

8:39, Thứ Hai, 1-4-2024 124 0

Chiều ngày 29/3/2024, Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh huyện Triệu Phong đã chọn đơn vị Triệu Phước tổ chức hội nghị tổng kết điểm công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 – 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lê Phước Miễn – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện và đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” ở huyện Triệu Phong có nhiều chuyển biến tích cực, xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Phong trào đã được Hội Cựu Chiến binh huyện cũng như các xã triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, động viên được cán bộ, hội viên tham gia nhiệt huyết với quyết tâm cao. Nhờ vậy, số hộ nghèo giảm rõ rệt, số hộ khá và giàu tăng lên. Nhiều hộ vươn lên trở thành những CCB sản xuất giỏi, xây dựng các trang trại, gia trại làm ăn hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương. Trong đó, điển hình là Hội CCB xã Triệu Phước. Đến nay, Hội CCB xã Triệu Phước đã xây dựng được 2 mô hình kinh doanh vật liệu xây dựng - nội thất, mỗi mô hình lãi ròng từ 1,1 đến 1,5 tỷ/năm; có 4 mô hình nuôi trồng thuỷ sản lãi ròng từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng/mô hình/năm; có 4 mô hình sản xuất nông nghiệp - dịch vụ lãi ròng từ 150 – 300 triệu đồng/mô hình/năm và nhiều mô hình hiệu quả khác. Hàng năm, các mô hình đã giải quyết việc làm cho 100 lao động với mức thu nhập từ 5 triệu – 8 triệu đồng/người/tháng, góp phần nâng cao đời sống cho hội viên CCB. Bên cạnh đó, Hội CCB xã Triệu Phước đã duy trì 7 CLB với 350 thành viên tham gia phong trào thi đua. Các ngân hàng cũng đã tạo điều kiện cho hội viên vay vốn 5 tỷ đồng để sản xuất kinh doanh.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Nhân dịp này, Hội CCB huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; UBND xã Triệu Phước tặng giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024./.
 
                                                                       HỒNG LĨNH – HỮU THÁI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay901
  • Tháng hiện tại901
  • Tổng lượt truy cập2.479.665