Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Tuyên truyền giáo dục pháp luật giao thông cho các em học sinh

16:46, Thứ Tư, 24-4-2024 64 0

Chiều ngày 22/4/2024, tại điểm trường Tiểu học Trần Hữu Dực, xã Triệu Thuận, Hội phụ nữ Công an huyện Triệu Phong đã tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật giao thông cho các em học sinh.

Tham gia buổi tuyên truyền có trên 500 giáo viên, học sinh trên địa bàn. Tại chương trình, các em được cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an huyện Triệu Phong truyền đạt kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, những hậu quả do tai nạn giao thông gây ra. Trang bị một số kỹ năng đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, điều khiển xe đạp, xe đạp điện và ngồi sau xe máy, sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn; những lỗi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên và cách phòng tránh…đặc biệt, tuyên truyền các em học sinh không điều khiển xe môtô phân khối lớn đến trường khi chưa đủ tuổi và chưa có bằng lái xe theo quy định của pháp luật. Các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ; cách xử lý tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra; những nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông; mức độ xử lý khi học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ... Cũng tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được tham gia trả lời các câu hỏi về Luật giao thông đường bộ và nhận nhiều phần quà ý nghĩa.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm trang bị kiến thức, nâng cao hiểu biết và ý thức tham gia giao thông của các em học sinh. Từ đó, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, hướng đến cuộc sống văn minh, an toàn./.

Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay1008
  • Tháng hiện tại1008
  • Tổng lượt truy cập2.479.772