Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Kiểm tra công tác chấp hành các quy định của pháp luật tại huyện Triệu Phong

16:16, Thứ Hai, 27-5-2024 59 0

Vừa qua, UBND huyện Triệu Phong tổ chức phiên làm việc với Đoàn thanh tra Công an tỉnh về việc thanh tra công tác chấp hành các quy định của pháp luật tại huyện Triệu Phong về quản lý một số ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT; quản lý, sử dụng con dấu; quản lý căn cước công dân, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân. Về phía đoàn, có Trung tá Nguyễn Minh Chính, Thanh tra viên, đội trưởng, Thanh tra Công an tỉnh, trưởng đoàn, cùng thành viên đoàn. Về phía huyện, tham dự có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng ban, các đơn vị được kiểm tra và Công an huyện.

Trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản pháp luật đối với các cơ quan, ban, ngành, tổ chức; đã triển khai thực hiện quyết liệt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định pháp luật; nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc hỗ trợ cơ quan Nhà nước giữ gìn, đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn. Tập trung đổi mới, vận dụng các biện pháp tuyên truyền thông qua phương tiện thông tin đại chúng, giúp người dân dễ dàng tiếp cận thông tin về quy định của pháp luật đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, về ANTT, quản lý, sử dụng con dấu; quản lý CCCD, CSDLQGDC tại địa phương. Kết quả trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Triệu Phong không để xảy ra các tụ điểm phức tạp về ANTT, không có băng nhóm tội phạm gây ảnh hưởng đến đời sống an sinh, xã hội của nhân dân. Công tác tiếp nhận, quán triệt, triển khai các văn bản QPPL, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT; cấp, quản lý CCCD, CSDLQGDC; lĩnh vực con dấu. Từ ngày 01/01/2021 đến 29/02/2024, UBND huyện đã tiếp nhận 22 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến các nội dung thanh tra. Lĩnh vực cấp, quản lý Thẻ CCCD: Công an huyện đã phát hiện 02 vụ/02 trường hợp có hành vi vi phạm pháp luật. Lĩnh vực ngành nghề kinh doanh có điều kiện: Công an huyện đã xây dựng 07 Kế hoạch kiểm tra chuyên đề, đơn vị chủ trì: Lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với lực lượng CSĐTTP về HS-KT-MT, Công an các xã, thị trấn, đã tổ chức với 262 lượt kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện 19 trường hợp vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là: 48.000.000đ (Bốn mươi tám triệu đồng chẵn). UBND huyện đã thường xuyên chỉ đạo quyết liệt, giao Công an huyện chủ trì, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể phối hợp thực hiện trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác liên quan đến hoạt động của các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT và các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng con dấu. Đến nay, trên địa bàn huyện chưa xảy ra vụ việc phức tạp về ANTT hoặc phát sinh tội phạm liên quan hoạt động kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trung tá Nguyễn Minh Chính, Thanh tra viên, đội trưởng, Thanh tra Công an tỉnh, trưởng đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Triệu Phong đã đạt được trong việc triển khai công tác chấp hành các quy định của pháp luật tại huyện Triệu Phong về quản lý một số ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT; quản lý, sử dụng con dấu; quản lý căn cước công dân, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân. Đối với các vấn đề tồn tại được chỉ ra, yêu cầu huyện sớm triển khai khắc phục trong thời gian tới./.

Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay707
  • Tháng hiện tại707
  • Tổng lượt truy cập2.523.888