Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Trao thưởng vinh danh giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc cấp tỉnh và quốc gia

15:59, Thứ Sáu, 2-6-2023 731 0

Nhằm tôn vinh giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong các kì thi năm học 2022 - 2023, sáng ngày 31/5, Phòng giáo dục Đài tạo – Hội khuyến học huyện tổ chức lễ trao thưởng vinh danh giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc cấp tỉnh và quốc gia. Đến dự có Bà: Dưỡng Thị Hải Yến - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Trần Bình Tuấn- UVBTVHU – Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện.  

Tại buổi lễ đã vinh danh 105 cá nhân đạt “Giải thưởng tài năng” năm 2023, trong đó 99 em  học sinh đạt giải học sinh giỏi văn hoá  cấp tỉnh và 6 giáo viên đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Được biết năm học 2022- 2023, phát huy truyền thống hiếu học nên ngành giáo dục  huyện nhà đã gặt hái nhiều thành quả đáng ghi nhận nhiều em đã cố gắng chăm ngoan học giỏi và đạt thành tích cao điển hình trong đó  về khối THPT có 2 em đạt giải nhì cấp Quốc gia và 1 em giải ba; về cấp tỉnh có 5 em đạt giải nhất, 25 em đạt giải nhì và  61em đạt  giải ba.

Học sinh lớp 9 có 71 em đạt giải. Có 2 em đạt giải Nhất cấp tỉnh môn Lịch sử và  môn Địa lý được UBND tỉnh tặng bằng khen. Có 4/10 đội tham gia dự thi đạt giải đồng đội gồm 1 đội đạt giải Nhất, 02 đội đạt giải Ba và 01 đội đạt giải Khuyến khích.

Hội thi Olympic Toán-Tiếng Việt có 1 Huy chương vàng. Tin học trẻ tỉnh Quảng Trị lần thứ XXV, 1 giải Nhất. Kỳ thi Olympic Tin học 1 Huy chương vàng. Trong Hội thi Văn hóa đọc, Phòng giáo dục và đào tạo cũng đã mang về 01 giải Quốc gia và 08 giải cấp Tinh: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích và 05 giải Chuyên đề.

 

 

Trong Hội thi giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh có 06 đạt giáo viên tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2022-2023, trong đó có 03 thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong hội thi được Tỉnh Đoàn, Sở GDĐT tặng giấy khen.

Các giải thưởng được trao với tổng số tiền trên 42 triệu đồng, Đây thực sự trở thành nguồn động viên, khích lệ tinh thần phấn đấu của học sinh. Buổi lễ trao thưởng vinh danh nhằm tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong học sinh, giáo viên của toàn huyện.  

Theo Cô giáo Nguyễn Thị Phước Hòa – HUV- Trưởng Phòng Đạo tạo huyện ccho biết : “Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Triệu Phong luôn dành nhiều sự quan tâm để đầu tư nguồn lực cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư, trường lớp ngày một khang trang, có 100% trường học có nhà cao tầng, gần 80 % các phòng học có tivi thông minh kết nối với internet... Phòng Giáo dục và Đào tạo có chiến lược đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi phù hợp, luôn quan tâm đến đội ngũ giáo viên, nhất là các thầy, cô giáo tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của huyện nhà. Chính vì vậy, những năm gần đây, giáo dục Triệu Phong ngày càng đạt nhiều kết quả tích cực, khẳng định vị thế quan trọng. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên ở tất cả các cấp học. Học sinh đạt được nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi Học sinh giỏi văn hóa, Thể dục thể thao, năng khiếu thẩm mĩ, Văn hóa đọc... thể hiện trí tuệ và sức sáng tạo của thầy và trò”.

Một số hình ảnh tại lễ vinh danh

Phát biểu tại lễ vinh danh đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận đánh giá cao chất lượng giáo dục của huyện nhà trong thời gian qua, đồng chí nhấn mạnh thêm “Thành tích của các em đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của ngành giáo dục đào tạo của huyện nhà và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nói chung”. Đồng chí cũng bày tỏ niềm tin vào các thế hệ học sinh, vào đội ngũ giáo viên sẽ tiếp tục truyền lửa cho tinh thần hiếu học, cổ vũ phong trào thi đua học tập, rèn luyện, tiếp thêm động lực để các thế hệ học sinh con em Triệu Phong phấn đấu vươn lên, bước tiếp chặng đường tri thức đầy gian nan và vinh quang”.

                                   Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay1319
  • Tháng hiện tại1319
  • Tổng lượt truy cập2.536.059